Bé 4 tuổi nguy kịch do dây cổ áo khoác vướng vào cầu trượt trường mầm non

Một học sinh lớp 4 tuổi, Trường mầm non Đông La 2 (Hoài Đức, Hà Nội) đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương sau giờ học ngoài trời ở trường.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 3/12, ông Vương Văn Lâm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức xác nhận có sự việc xảy ra tại trường.

Cũng theo ông Lâm, sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT Hoài Đức yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản, đồng thời cơ quan công an vào cuộc xác minh sự việc.

Theo báo cáo của nhà trường, vào thứ Hai (ngày 30/11), hai cô giáo lớp 4 tuổi cho các cháu tham gia hoạt động ngoài trời như thường lệ. Các cháu chia thành hai nhóm để chơi cầu trượt.

“Hôm đó hơi se se lạnh, cháu Tr. mặc áo khoác có cổ. Trong lúc chơi, cháu bé bị móc cổ áo vào khe hở đầu nối của cầu trượt. Một em học sinh phát hiện ra và gọi các cô giáo”, ông Lâm cho biết.

Hà Nội: Bé mầm non 4 tuổi nguy kịch sau giờ học ngoài trời ở trường - 1

Cũng theo ông Lâm, nhà trường đã đưa cháu Tr. đến trạm xá cấp cứu, đồng thời chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

“Sau khi thăm khám kiểm tra, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết nên để cháu lại đây để theo dõi.

Tuy nhiên, gia đình muốn chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Trên đường đi, cháu bị nôn, cộng với tắc đường”, ông Lâm thông tin thêm.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với PV Dân trí ngày 3/12, mẹ cháu Tr. cho biết, hiện con đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Gia đình tôi rất nóng ruột nhưng các bác sĩ vẫn chưa cho gặp mặt con. Mọi thông tin liên lạc đều được bác sĩ thông báo qua điện thoại nên chúng tôi càng thêm lo lắng”, mẹ cháu bé cho biết.

Cũng theo gia đình cháu Tr., trong thời gian điều trị, nhà trường và giáo viên có đến Bệnh viện thăm hỏi.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận với PV Dân trí, cháu Tr. hiện đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Chúng tôi chưa thể nói điều gì về tình trạng của cháu lúc này. Chỉ có thể khẳng định, các y bác sĩ của bệnh viện đang dốc sức để điều trị cho cháu”, PGS.TS Trần Minh Điển nói.

Trao đổi với PV sáng 4/12, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc một trẻ 4 tuổi ở trường mầm non Đông La 2 (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị tai nạn thương tích trong giờ học ngoài trời ở trường.

Theo đó, Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sự việc.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức chỉ đạo Trường Mầm non Đông La 2 tích cực phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc, điều trị sức khỏe cho trẻ.

“Chúng tôi cũng nhắc nhở các đơn vị, nhà trường, đặc biệt là các trường mầm non quan tâm rà soát toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để kịp thời phát hiện các nguy cơ có thể gây mất an toàn cho trẻ.

Đặc biệt, các bậc phụ huynh học sinh cũng cần lưu ý hơn về trang phục của trẻ để bảo đảm trẻ vận động an toàn, nhất là trong thời tiết mùa đông”, ông Trung cho hay.

Trước đó, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức, sự việc xảy ra sáng thứ Hai (30/11).

Hai giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi B3, Trường mầm non Đông La 2, tổ chức cho trẻ chơi ở 2 cầu trượt khu vui chơi liên hoàn.

Khi đó, cháu T.T.T. mặc áo ấm có dây buộc ở mũ áo. Trong lúc chơi cầu trượt, dây mũ áo của cháu bị mắc vào ốc vít của cầu trượt.

Giáo viên phát hiện và sơ cứu, sau đó cùng nhân viên y tế chuyển trẻ đến trạm y tế xã.

Sau đó, cháu bé được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) để kiểm tra thêm, hiệu trưởng nhà trường và 2 giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi B3 và nhân viên y tế của trường đã đi cùng.

Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đề nghị bệnh nhân nhập viện để theo dõi nhưng gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Việc di chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương được thực hiện bằng xe taxi. Trên đường đi, cháu có biểu hiện nôn trớ.

Hiện tại, cháu T.T.T. đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Được biết, đây không phải tai nạn đầu tiên của học sinh mầm non tại Hà Nội liên quan đến giờ học ngoài trời.

Trước đó, ngày 25/11/2019,một bé mầm non 34 tháng tuổi ở Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) tử vong khi chơi cầu trượt.

Cụ thể, trong lúc chơi, học sinh này không may đã bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt. Bé giãy giụa, kêu khóc nhưng không ai để ý.

Khi cô giáo phát hiện, bé đã nguy kịch. Nhà trường nhanh chóng đưa học sinh này vào phòng y tế sơ cứu rồi chuyển tới Bệnh viện Bắc Thăng Long, sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cấp cứu, bé đã tử vong.

theo: dân trí

hãy để lại bình luận