Bé gái lớp 3 ngã vào chảo dầu chiên khi phụ mẹ bán bánh

Bé gái lớp 3 phụ mẹ bán chuối chiên thì vấp ngã vào chảo dầu đang sôi, bị phỏng 15% cơ thể, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Nhà trường gửi thư kêu gọi thầy cô, học sinh trong huyện chung tay hỗ trợ giúp gia đình em.

Chiều 18/10, bác sĩ Lê Văn Út – khoa phỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang – cho biết vết thương của bé B.T. (8 tuổi) đã ổn định, nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị. Nếu 5-7 ngày nữa chuyển biến tốt sẽ được ra viện.

Theo bác sĩ Út, bé T. nhập viện vào ngày 4-10 trong tình trạng bị phỏng vùng mặt, vai, tay trái và hông, với tỉ lệ khoảng 15% cơ thể.

Cô Trần Thị Phương Tuyền – tổng phụ trách Đội, Trường tiểu học Tây Yên 1, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang – cho biết T. là học sinh lớp 3 của trường.

Theo cô Tuyền, cha mẹ và bé T. phải ở nhờ trong một căn tập thể cũ của Trường THCS Tây Yên, huyện An Biên. Cả nhà sinh sống bằng việc bán bánh chuối chiên và trái cây tại địa phương. Ngày 4-10, khi T. đang phụ giúp mẹ bán bánh chuối chiên thì bị vấp ngã vào chảo dầu chiên.

Từ hôm T. gặp nạn, cha mẹ em phải bỏ việc buôn bán túc trực ở bệnh viện để chăm sóc con. Gia cảnh vốn nghèo nay càng khó khăn hơn, số tiền 6 triệu đồng nộp tạm ứng cho bệnh viện cũng phải vay mượn hàng xóm mới có.

Bé gái lớp 3 ngã vào chảo dầu chiên khi phụ mẹ bán bánh - Ảnh 2.

Thư ngỏ của Trường tiểu học Tây Yên 1 kêu gọi giúp đỡ gia đình em T.

Biết chuyện em T. gặp tai nạn, Trường tiểu học Tây Yên 1 đã có thư ngỏ gửi giáo viên, học sinh của trường và các trường học trong huyện kêu gọi quyên góp hỗ trợ gia đình em vượt qua lúc hoạn nạn.

Theo cô Tuyền, chi phí điều trị vết thương có thể sẽ được bảo hiểm chi trả nhưng việc chăm sóc đến khi T. bình phục, có thể trở lại trường sẽ còn chồng chất khó khăn.

“Trước mắt, nhà trường đã kêu gọi hỗ trợ trong nội bộ ngành giáo dục huyện từ nay đến ngày 30/10, sau đó sẽ tổng kết và chuyển cho gia đình nhằm chia sẻ chi phí chữa trị và trang trải ổn định cuộc sống” – cô Tuyền nói.

hãy để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *