Lạnh cắt da, xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa

Một bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi gần cổng chùa cùng vài bộ quần áo và lá thư với nội dung “Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai”.

Ngày 8/1, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trưa hôm qua, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa, được đặt gần cổng chùa Khánh Long giữa tiết trời giá rét.

Nhà chùa ngay khi phát hiện sự việc đã bế cháu bé sơ sinh vào bên trong ủ ấm, đồng thời báo cáo chính quyền địa phương.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa giữa giá rét với bức thư tay của người mẹ: Khi cháu lớn, hãy gửi lời đến cháu là con bị bệnh không còn trên đời này - Ảnh 1.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa giữa giá rét với bức thư tay của người mẹ: Khi cháu lớn, hãy gửi lời đến cháu là con bị bệnh không còn trên đời này - Ảnh 2.

Nhà chùa đã đưa bé vào bên trong để sưởi ấm

Ngoài ra có vài bộ quần áo trẻ nhỏ cùng lá thư tay với nội dung: “Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi không thể tha thứ nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”. 

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá cùng lời nhắn "Con là một người mẹ tội lỗi, con không nuôi được con mình vì không biết bố cháu là ai..." - Ảnh 2.

Lá thư được người mẹ để lại với nội dung không thể nuôi con, nhờ nhà chùa nuôi hộ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng các tăng ni đã đưa cháu bé vào chùa để tiến hành ủ ấm đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền xã La Sơn. 

Ngày 8/1, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết chính quyền địa phương đang phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho một bé trai mới sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Ông Phạm Anh Tuấn cho biết, UBND xã đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc, đưa cháu bé đi kiểm tra sức khoẻ. Thông tin ban đầu, bé nặng 3,6kg, sức khỏe bình thường. “Hiện chính quyền xã đã bàn giao cháu bé cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc”, ông Tuấn nói.

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá cùng lời nhắn "Con là một người mẹ tội lỗi, con không nuôi được con mình vì không biết bố cháu là ai..." - Ảnh 3.

Trong chiều 7/1, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho cháu bé nhưng hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận. “Theo quy định, chúng tôi sẽ bàn giao cháu bé cho chùa chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau 15 ngày, nếu không có cá nhân nào là người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu”, ông Tuấn thông tin.

hãy để lại bình luận