Nhà có trẻ nhỏ,những lưu ý cha mẹ cần biết khi dùng quạt,đèn sưởi cho con trong mùa lạnh

Vào những ngày giá lạnh, việc giữ ấm cho cơ thể là vô cùng cần thiết nên nhiều gia đình đã chọn mua quạt sưởi để sử dụng. Nhưng sử dụng thế nào để có hiệu quả và an toàn mới vấn đề quan trọng nhất. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số lưu ý khi dùng quạt sưởi đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
1Nên đặt nhiệt độ phù hợp

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng.

Bên cạnh đó, nếu mở quạt sưởi suốt đêm thì thời gian càng lâu nhiệt độ phòng sẽ càng cao, cuối cùng gây nóng bức, ngột ngạt và khó chịu, dễ khiến bạn ngủ không ngon giấc. Đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 22 đến 25 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Lưu ý khi dùng quạt sưởi trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe

Nên đặt một chậu nước trong phòng khi dùng đèn sưởi

Mùa đông của nước ta thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc tăng độ ẩm để tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết.

Một điều mà người tiêu dùng nào cũng biết nhưng không phải ai cũng đều thực hiện là bỏ chậu nước vào trong phòng có đèn sưởi bởi đa số các thiết bị này đều không có bộ phận làm ẩm và chỉ có hệ thống làm ấm.

Lưu ý khi dùng quạt sưởi trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe

Nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió

Và một quan niệm sai lầm cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe đó là càng ấm, càng kín trong mùa đông là càng tốt. Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thở bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí.

Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí được lưu thông, hạn chế tình trạng ngột ngạt do khí nóng trong phòng khi sử dụng quạt sưởi.

4 không nên để quạt sưởi quá gần khi ngủ

Quạt sưởi tỏa nhiệt rất mạnh, đặc biệt khi bậc chế độ cao nhất, nếu để quạt quá gần khi ngủ, luồng gió nóng sẽ làm cho da bị khô và có thể bị bỏng nhẹ, đặc biệt là làn da nhạy cảm của trẻ em. Khoảng cách an toàn để sử dụng quạt sưởi là cách giường hoặc cách người 1.5 – 2 m.

Lưu ý khi dùng quạt sưởi trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe

Không nên để quạt hoạt động liên tục

Sau một thời gian dài sử dụng, khi căn phòng đã đủ ấm, bạn nên cho quạt sưởi “nghỉ” ít phút, không để quạt sưởi hoạt động liên tục. Bởi, khi quạt sưởi vận hành quá lâu các thiết bị bên trong dễ bị quá tải. Không nên lạm quạt sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại.

Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới, khi ấy hãy bật quạt sưởi lên lại, để tránh tình trạng ngột ngạt, và hít không khí nóng quá lâu không tốt cho đường hô hấp.

Lưu ý khi dùng quạt sưởi trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe

hãy để lại bình luận