Sách hay- ” Một giờ của mẹ mỗi ngày” cách để trở thành người mẹ hạnh phúc hơn

Trong cuốn sách “Một giờ của mẹ mỗi ngày”, tác giả Jihye Kim có các hướng dẫn chi tiết giúp những người làm mẹ được sẻ chia niềm hạnh phúc cũng như nỗi vất vả trong việc nuôi dạy con cái.

Nên xem: Người Mỹ họ dạy con từ câu chuyện “CÔ BÉ LỌ LEM ” như thế nào

Tham khảo và đặt mua những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Đồng thời, cuốn sách Một giờ của mẹ mỗi ngày cũng có những hướng dẫn hữu ích giúp mỗi người tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống, theo đuổi đam mê nghề nghiệp, làm chủ cuộc sống của mình và hạnh phúc hơn.

Jihye Kim là một huấn luyện viên có chứng nhận của Hiệp hội huấn luyện viên Hàn Quốc và quốc tế. Cô hiện đang là Giám đốc điều hành của một trung tâm huấn luyện trí tuệ tại Hàn Quốc.

Jihye đã từng có những năm tháng tuổi 20 sôi nổi. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh ở trường đại học, cô tham gia mọi hoạt động mà những người trẻ tuổi năng động thường làm: những buổi giao lưu, hoạt động tình nguyện, hội nghị triển lãm, marketing ở nước ngoài, đi phượt… 

Ở tuổi 30, Jihye tìm thấy đam mê trong nghề huấn luyện viên, và bắt đầu chuyên tâm cho công việc này. Ở tuổi 33, trở thành mẹ của một thiên thần bé nhỏ, trải nghiệm niềm hạnh phúc cũng như nỗi vất vả của một người làm mẹ, Jihye nhận ra sứ mệnh của mình là đồng cảm chia sẻ, và giúp đỡ những người mẹ khác tìm lại được sự cân bằng cho cá nhân khi phải đảm nhiệm công việc nuôi dạy con đầy vất vả, đồng thời vẫn có thể theo đuổi đam mê để có thể làm chủ sự nghiệp, cuộc sống và trở nên hạnh phúc hơn.

Feed24h | Để trở thành một người mẹ hạnh phúc

Cuốn sách Một giờ của mẹ mỗi ngày chính là đúc kết hơn 7 năm đồng hành huấn luyện, chia sẻ đó của tác giả Jihye. 

Người mẹ hạnh phúc khi nhìn thấy con khôn lớn từng ngày; nhưng những ai từng trải qua mới thấu hiểu sự mất cân bằng mà nó mang đến cho người mẹ. Đó là sự đơn độc trong việc chăm sóc con; yêu cầu phải được chăm bẵm, chú ý liên tục, chưa kể việc ốm đau của trẻ khiến người mẹ không có đủ thời gian nghỉ ngơi, ăn uống; sự phán xét của những người xung quanh… Bên cạnh đó là nỗi lo tụt hậu về tri thức, sự nghiệp khi phải nghỉ dài ngày để chăm sóc con… khiến người mẹ bị mệt mỏi, kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thực tế, trầm cảm sau khi sinh con là căn bệnh đã được khoa học tâm lý công nhận và có rất nhiều các bà mẹ bị mắc căn bệnh này, hoặc nhẹ hơn là bị stress khi nuôi con; hay dằn vặt, tự ti khi là một bà mẹ chưa đủ tốt, thường xuyên cáu giận với con…

Cô khuyến khích các bà mẹ nghỉ ngơi cùng lịch sinh hoạt của con nhiều nhất có thể, đồng thời mỗi ngày cố gắng thu vén dành riêng một giờ đồng hồ cho cá nhân mình, làm các công việc mình thích, mang lại sự cân bằng cho cá nhân như: đọc sách, chơi đàn, may vá, trồng cây, nâng cao kiến thức cho công việc sẽ làm sau khi con đi học…

Tại Hàn Quốc, cuốn sách Một giờ của mẹ mỗi ngày nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia giáo dục và sức khỏe tâm thần cũng như các bà mẹ, đặc biệt là các bà mẹ trẻ. 

Nên xem: 17 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay và có ích nhất bố mẹ không nên bỏ qua

Tham khảo và đặt mua những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

hãy để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *