Bố mẹ đổ xô tìm mua cho con sách Biến hóa mô hình đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Nằm trong top những bộ sách tương tác bestseller của NXB hàng đầu của Anh – Miles Kelly, Convertible – Biến hóa mô hình có sự kết hợp 3 trong 1 các trạng thái khác nhau để bé vừa học từ vựng song ngữ, vừa sáng tạo trò chơi vận động toàn thân.

Câu nói “học mà chơi, chơi mà học” dường như đã quá quen thuộc và có phần “nhàm chán” với nhiều bố mẹ, nhưng đó là một thực tế rất đáng học tập ở một số nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ… Trẻ mầm non chuẩn bị vào lớp một không bắt buộc phải đọc thông viết thạo bảng chữ cái. Học sinh tiểu học chỉ dành trung bình 3,9h/tuần cho việc làm bài tập về nhà.

bo me do xo suu tam cho con sach bien hoa mo hinh dau tien xuat hien tai viet nam - 1

Khi để nguyên bản, đây là cuốn sách gồm những trang bìa cứng in màu khổng lồ kích thước 34,4cmx34,4cm. Chữ viết in lớn, rõ ràng, hình ảnh cũng bắt mắt và sống động vô cùng để thu hút trẻ.

Ngoài học ở trường, phần lớn thời gian ở nhà của trẻ em phương Tây là vui chơi (cả ngoài trời và trong nhà), đọc sách truyện và giúp bố mẹ việc nhà. Học ít hơn trẻ em Việt Nam rất nhiều nhưng vì sao các em vẫn nắm tốt các kiến thức cơ bản và có sức sáng tạo đặc biệt như vậy?

Đưa kiến thức vào các trò chơi là cách mà bố mẹ phương Tây áp dụng. Thay vì một cuốn sách 2D thông thường, phải cầm đọc ngay ngắn thì những bộ Convertible – Biến hóa mô hình lại được đặc biệt ưu tiên. Bộ sách đúng với tinh thần chơi với sách.

Với kết cấu linh hoạt, nối liền các trang sách khổ lớn, xếp chồng lên nhau, một bạn nhỏ 2-10 tuổi có thể sáng tạo hàng tá trò chơi với bộ sách này.

bo me do xo suu tam cho con sach bien hoa mo hinh dau tien xuat hien tai viet nam - 2

Khi “duỗi” tất cả các trang sách, Convertible trở thành thảm chơi cho trẻ. Bé có thể điều khiển các xe đồ chơi và di chuyển cùng khắp con đường zic zac trong sách.

3 tác dụng trong 1 bộ sách: làm sách đọc, làm thảm, làm mô hình đồ chơi và cực kỳ an toàn cho trẻ bởi chất liệu carton ép và in tại Việt Nam.

Từ các trò chơi lặp đi lặp lại đầy hứng thú với bộ sách, trẻ sẽ học được vốn từ vựng song ngữ Việt – Anh, cách dùng các câu mô tả đơn giản và kết nối thành một câu chuyện về cuộc hành trình của các loại phương tiện.

bo me do xo suu tam cho con sach bien hoa mo hinh dau tien xuat hien tai viet nam - 3

Chưa dừng ở đó, khi dựng đứng cuốn sách lên, bé sẽ tự tạo cho mình một chiếc xe mô hình riêng. Ngồi trong chiếc xe carton tập làm chú lính cứu hỏa, thủy thủ lái tàu ngầm,… vốn là niềm thích thú của bất cứ bạn nhỏ nào.

Convertible – Biến hóa mô hình cũng thay đổi quan niệm về đọc sách, đó là trẻ được tự do chạy nhảy, di chuyển, chơi đùa với sách. Các vận động thể chất nhẹ nhàng vốn rất quan trọng với trẻ nhỏ. Trẻ học cách khám phá thế giới qua cách tiếp xúc bằng các giác quan. Và trẻ không thể ghi nhớ hay sáng tạo được gì qua những màn hình điện tử như ipad, điện thoại, tivi.

Để tìm mua bộ sách Convertible – Biến hóa mô hình cha mẹ clik Tại Đây để được giảm giá 25%

Cũng bởi sự độc đáo, sáng tạo trong hình thức Biến hóa mô hình mà bộ sách Convertible trở thành một “hiện tượng” trong dòng sách tương tác cho trẻ 2-10 tuổi. Bộ sách được đón nhận không chỉ tại Anh mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Đức…

hãy để lại bình luận