Nghệ An: Nhiều học sinh tiểu học ngộ độc do súng đồ chơi mua tại cổng trường

Mua súng đồ chơi trước cổng trường, một em học sinh mang ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi khiến nhiều em khác trong lớp có hiện tượng khó thở.

Ngày 8/12, cô Phạm Thị Trường Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, các em học sinh trong trường nghi hít phải khí độc sức khỏe đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, có hai em vẫn đang phải theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Theo đó, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H, Trường Tiểu học Lê Mao được bố mẹ chở đến trường, sau đó mua cho em này cây súng đồ chơi tại quầy tạp hóa trước cổng trường. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên vứt vào sọt rác.

Nhiều học sinh ở Nghệ An nhập viện nghi do hít phải khí độc - Ảnh 1.

Súng đồ chơi nghi làm các em học sinh bị khó thở

“Trong số các em cảm thấy khó thở có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này có tiền sử dễ bị khó thở). Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện. Hiện, 4 em đã được xuất viện, còn 2 em vẫn đang được theo dõi ở bệnh viện. Các em đều không còn khó thở nữa”, cô Giang cho hay.

Nhóm học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi ảnh 2
Gian hàng bán đồ chơi trẻ em ở gần khu vực trường học tại TP Vinh, Nghệ An.

Cũng theo cô Giang, khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên lạc và trao đổi với phụ huynh và học sinh có liên quan. Qua tìm hiểu, phụ huynh cho hay lý do mua là vì cho rằng đó là loại đồ ăn vặt (có thể ăn được) với hình dạng bao bì bên ngoài giống cây súng, và không nghĩ đó là đồ chơi.

Trường Tiểu học Lê Mao sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên tịch thu những cây súng này nếu phát hiện học sinh mang vào trường. Đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Công an phường Lê Mao cũng đã mời phụ huynh và những người liên quan lên xác minh thông tin. Cây súng đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bà Ngô Thị Nguyệt – Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng cho biết, sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Lê Mao đã xử lý kịp thời và báo cáo cho Phòng. Về nguyên nhân đang được cơ quan chức năng xác minh. Qua sự việc cụ thể này, Phòng cũng đã thông tin đến các trường học khác trên địa bàn, bên cạnh chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần quan tâm, nhắc nhở phụ huynh trong lựa chọn đồ chơi cho con em. Tránh tình trạng đưa đồ chơi không phù hợp vào trường học.

hãy để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *