Sản phụ tử vong sau sinh trọn gói tại BV Việt – Pháp: BV nói gì

Liên quan tới thông tin bệnh nhân sau khi sinh không được kiểm tra thường xuyên dẫn tới việc xuất huyết trong ổ bụng quá nhiều, Bệnh viện Việt – Pháp khẳng định “giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi bệnh nhân”.

Vụ sản phụ 24 tuổi tử vong sau sinh: Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội lên tiếng không có chuyện bỏ quên sản phụ như thông tin trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Sáng 5/11, ông Jozef Alfons Peeter – đại diện Bệnh viện Việt – Phápđã trả lời báo chí về trường hợp sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” ( khoảng 70 triệu đồng) tại viện này.

Theo đó, sản phụ N.Q.P (SN1996) vào viện sinh con theo phương pháp thường ngày 1/11 và mất nhiều máu. Các bác sĩ tại Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật rồi sau đó đưa vào phòng hồi sức tích cực. Tuy nhiên, tới ngày 4/11, bệnh nhân tử vong.

Vụ sản phụ 24 tuổi tử vong sau sinh: Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội lên tiếng không có chuyện bỏ quên sản phụ như thông tin trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện đã nỗ lực hết sức, hết khả năng nhưng không thể cứu được bệnh nhân. Bệnh viện đã báo cáo với Sở Y tế Hà Nội về trường hợp tử vong đáng tiếc này.

Đây là trường hợp sinh thường, nên chỉ cắt tầng sinh môn một chút nhưng máu không chảy ở chỗ cắt mà chảy từ trong chảy ra. Ngay lúc đó bác sĩ đã xử lý nhưng không cầm được máu và chuyển bệnh nhân sang phòng mổ.

Bệnh viện đã xử trí và mời chuyên gia đầu ngành hội chẩn cho bệnh nhân và kết quả tốt hơn vì các chỉ số huyết học đã ổn hơn.

Tuy nhiên, tới tối 3/11 bệnh nhân lại sút rất nhanh. Sáng 4/11, bệnh viện đã xử lý và mời hội chẩn các chuyên gia đầu ngành liên tục nhiều lần trong ngày sau khi có diễn biến xấu đối với bệnh nhân.

 Bệnh viện khẳng định đã làm hết khả năng như mổ, điều trị nội khoa, lọc máu, hồi sức nhưng không thể cứu được sản phụ.

Liên quan tới thông tin bệnh nhân sau khi sinh thường không được các bác sĩ kiểm tra thường xuyên dẫn tới việc xuất huyết trong ổ bụng quá nhiều, đại diện Bệnh viện Việt-Pháp khẳng định “giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi bệnh nhân”.

Vụ sản phụ 24 tuổi tử vong sau sinh: Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội lên tiếng không có chuyện bỏ quên sản phụ như thông tin trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Bệnh viện Việt – Pháp

Bệnh viện cho biết sẽ xem xét lại toàn bộ quy trình đã áp dụng khi tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân này.

Tuy nhiên, đại diện Bệnh viện cũng cho rằng toàn bộ các quy trình thực hiện đều được làm theo các quy định và hướng dẫn cụ thể. Tới đây, sẽ có các chuyên gia vào để làm việc, đánh giá. Lãnh đạo Bệnh viện Việt-Pháp cũng từ chối cung cấp giá gói dịch vụ thai sản của bệnh nhân và cho rằng đã cho sản phụ làm hết các xét nghiệm theo tiêu chuẩn của Việt Nam, quốc tế trước khi sinh.

Về nguyên nhân, theo thông tin ban đầu từ phía Bệnh viện là do mất máu quá nhiều, sau ba ngày điều trị, bệnh nhân đã suy đa tạng và không qua khỏi.

“Đây là ca bệnh khó, các bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng biến chứng quá nhanh và nặng. Chúng tôi phải làm việc với Hội đồng y tế để đưa ra kết luận chắc chắn”, ông Jozef nói. Bệnh viện cũng cung cấp thông tin, hiện con của sản phụ P khỏe mạnh, đang được chăm sóc và giám sát của nhân viên y tế.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Y tế có công văn về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt-Pháp, Hà Nội. Yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P; Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

hãy để lại bình luận