Thầy giáo đấm đá học trò trên bục giảng bị xem xét thôi việc

Liên quan đến vụ việc thầy giáo tát, đạp học sinh trong lớp học ở Bắc Giang, sáng nay 4/5, bà Cao Thị Thu Huyền, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, sau khi xảy ra sự việc trung tâm đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy H. vào ngày 1/5.

video vtc14

Ngày 3/5 ban lãnh đao Trung tâm đã thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động đối với thầy H. vì liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận nói trên.

Sau khi vụ việc xảy ra được các em quay clip lại, phía Trung tâm ngay lập tức vào cuộc xác minh đồng thời tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy H. ngay chiều 1/5. Đồng thời chúng tôi gửi báo cáo tới Sở GD&ĐT tỉnh về vụ việc này.

Đến ngày hôm qua 3/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Lục Ngạn đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với thầy H.“, bà Huyền cho biết.

Theo lời bà Huyền, sau khi sự việc xảy ra Trung tâm đã tổ chức họp đối với các cán bộ, giáo viên khác để nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, không để vụ việc tương tự xảy ra.

Về phía 4 học sinh liên quan đến vụ việc trên, Phó giám đốc Trung tâm cho biết hiện sức khỏe của các em học sinh đã ổn định và các em đã đi học lại bình thường.

Hiện trung tâm đã tuyên truyền đến các thầy cô, phụ huynh, học sinh để ổn định tư tưởng, tâm lý. Hiện sức khỏe của các em đã ổn định và đi học bình thường trở lại“, bà Huyền chia sẻ.

Trước đó, ngày 29/4, một đoạn clip ghi lại sự việc một thầy giáo tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên  huyện Lục Ngạn có hành vi bạo lực với nhóm 4 học sinh ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân H. (SN 1997), là giáo viên dạy môn Sinh học đã gọi một số em học sinh lên bục giảng vì vi phạm nội quy. Tuy nhiên thay vì nhắc nhở thì thầy giáo H. liên tục tát mạnh vào mặt các em học sinh.

Không chỉ vậy, thầy giáo này còn lấy chân đá mạnh vào ngực khiến một nam sinh mặc áo ngã ngửa về phía bục giảng.

Theo báo cáo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, thầy Hòa đã nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của giáo viên.

Trong ngày 30/4/2021, lãnh đạo Trung tâm và Đoàn trường đã đi cùng với thầy giáo Khúc Xuân Hòa đến gặp gỡ gia đình các em học sinh bị đánh. Sau khi trao đổi, thầy Hòa đã nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của gia đình và bản thân các em.

Bố, mẹ của cả 4 học sinh bị đánh đều nhất trí thông cảm với thầy giáo vì “thầy còn quá trẻ”, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và đã cam kết là không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Trong ngày 1/5/2021, Ban Giám đốc Trung tâm đã tạm dừng việc giảng dạy của thầy giáo Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5/2021 để làm rõ sự việc.

Cũng theo báo cáo của trung tâm, vào tối ngày 29/4/2021, ngay khi clip thầy giáo đánh học sinh xuất hiện trên mạng xã hội, trung tâm đã tác động đến một số tài khoản mạng xã hội để gỡ bỏ clip thầy giáo Khúc Xuân Hòa tát học sinh.

hãy để lại bình luận